Doanh nghiệp tôi đang dùng hoá đơn giấy hoặc hoá đơn điện tử theo thông tư cũ. Vậy khi áp dụng theo thông tư 78 thì doanh nghiệp tôi có được dùng song song hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy không? - HELP MEINVOICE
 1. Trang chủ
 2. MISA meInvoice Web
 3. HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
 4. Câu hỏi thường gặp
 5. Doanh nghiệp tôi đang dùng hoá đơn giấy hoặc hoá đơn điện tử theo thông tư cũ. Vậy khi áp dụng theo thông tư 78 thì doanh nghiệp tôi có được dùng song song hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy không?

Doanh nghiệp tôi đang dùng hoá đơn giấy hoặc hoá đơn điện tử theo thông tư cũ. Vậy khi áp dụng theo thông tư 78 thì doanh nghiệp tôi có được dùng song song hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy không?

Doanh nghiệp vẫn được sử dụng Hóa đơn cũ bình thường cho đến khi chuyển sang HDDT thông tư 78 và có thông báo chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, khi đó DN phải:

 • Với hóa đơn điện tử:
  • Ngừng việc phát hành hóa đơn điện tử theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP.
  • Thực hiện thông báo hủy hóa đơn theo mẫu TB03/AC ban hành kèm theo thông tư số 39/2014/TT-BTC (Nếu cơ quan thuế quản lý yêu cầu). Xem hướng dẫn hủy hóa đơn trên phần mềm MISA meInvoice tại đây.
 • Với hóa đơn giấy:

Thực hiện tiêu hủy hóa đơn theo mẫu 02/HUY-HĐG Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP.
Trình tự, thủ tục tiêu hủy thực hiện theo quy định tại Điều 27. Tiêu hủy hóa đơn đặt in mua của cơ quan thuế – Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Cập nhật 07/12/2021

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan

Giải đáp miễn phí qua facebook
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy đăng câu hỏi vào cộng đồng MISA qua facebook để được giải đáp miễn phí và nhanh chóng
Đăng bài ngay
Đã dùng phần mềm là đang chuyển đổi số. Bạn đã có lộ trình?
Đăng kí ngay để nhận sách "Hướng dẫn Chuyển đổi số theo ngành nghề". Giúp tăng doanh thu, giảm chi phí, mở rộng hoạt động kinh doanh hiệu quả.